2 cách định giá chính xác bất động sản cho thuê

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thuê nhà thay vì mua nhà. Để thu hút đông đảo khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận bạn cần biết cách định giá chính xác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê

Giá thuê nhà không chỉ cần phù hợp với giá mặt bằng chung mà còn thay đổi dựa theo vị trí, tình trạng nhà, trang thiết bị và tiện ích. Bạn cần xem xét tất cả các yếu tố này để đưa ra một mức giá đúng đắn.

*Cách 1: Tham khảo giá thuê trong khu vực

Giá thuê được tính trên đơn vị m2. Để bắt đầu tính giá, bạn cần tổng hợp dữ liệu về giá thuê của các căn nhà có vị trí và tình trạng tương tự. Bạn có thể lấy số liệu qua tham khảo giá thuê nhà trên internet. Sau đó lấy trung bình cộng của tất cả các giá trị trên.

*Cách 2: Định giá dựa vào giá trị bất động sản

Nếu bạn xác định việc mua nhà là một hình thức đầu tư và mong muốn thu được phần trăm lợi nhuận nhất định thì phương thức tính giá này rất phù hợp. Hiện nay, lợi nhuận cho thuê nhà giao động từ 5% – 7% giá trị bất động sản.

*Liệu có cách định giá nào chuyên nghiệp hơn?

Nếu bạn có nhu cầu định giá bất động sản, định giá cho thuê bất động sản, hãy liên hệ ngay với Thăng Long Capital Premium để được hỗ trợ. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ định giá mà còn giúp bạn tìm được khách thuê nhà trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *